Trang Chủ Du lịch miền Trung Du lịch Phú Yên Vẻ đẹp thanh bình ở Phú Yên qua từng địa danh nổi...

Vẻ đẹp thanh bình ở Phú Yên qua từng địa danh nổi tiếng

399
CHIA SẺ

Là một tỉnh thuộc duyên hải Nam Trung Bộ, vùng đất của “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” Phú Yên được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, níu chân du khách bốn phương.

Xem thêm: 8 cảnh đẹp xứ ‘hoa vàng cỏ xanh’ làm nức lòng du khách

Vẻ đẹp mộc mạc của đồng quê

Những đồng lúa mênh mông bát ngát, những đàn bò thẩn thơ là một hình ảnh không thể thiếu của vùng quê Phú Yên. Chạy xe trên những con đường đường đất dọc làng chài, cảm nhận cơn gió mát ngọt từ cây cỏ, đượm hương muối biển. Thụ cảm hồn quê từ hoạt động sinh sống của những người dân, buổi chiều em ả, cùng cảnh đẹp đồng quê mộc mạc .

Dừng chân tại Mũi Điện ngắm bình minh

Mũi Điện là địa danh cực Đông được công nhận trên bản đồ hành chính Việt Nam, nơi được coi là địa điểm đón bình minh sớm nhất trên toàn đất nước Việt Nam. Sau một quang đường chạy xe mệt mỏi, không có gì bằng được thư giãn nằm dài trên bãi Môn dưới chân ngọn Hải Đăng Mũi Điện. Cảm giác thích thú nhât chính là được trải nghiệm  một đêm cắm trại tại nơi này, chờ đợi bình mình buổi sớm.

Vẻ đẹp thơ mộng nơi vinh Xuân Đài

Một vẻ đẹp đến nao lòng, một vẻ đẹp khiến du khách phải sững sờ. Được bao bọc bằng những dãy núi trải dài dọc biển, sự kỳ lạ của hình khối được tự nhiên tạo nên qua hao mồn đá biển tự nhiên. Cây và đá xen lẫn với nhau tạo thành những mảnh màu tươi mát. Vẻ đẹp tuyệt trần của vinh Xuân Đài chính là vẻ đẹp của biển, nước biển mênh mông xanh mướt. Một bức tranh sơn thủy hữu tình.

Ghềnh Đá Dĩa, sự kỳ diệu của tạo hóa

Nhắc đến Phú Yên hẳn ai cũng biết đến Ghềnh Đá Dĩa, một thắng cảnh độc nhất vô nhị chỉ có tại Việt Nam. Kết cấu hình tổ ong, được tạo thành từ những khối đá hình lăng trụ xếp kề liền, ngay ngắn tạo thành những hình khối độc đáo, lạ mắt. Hàng nghìn phiến đá đen óng nổi bật giữa phông nền xanh biếc của đại dương và sóng.

Vượt đèo Cả ngắm phong cảnh Vũng Rô

Nằm ngay dưới chân con đèo Cả, Vũng Rô được bao quanh bơi những triền núi cao, gồm có ba ngọn núi chính là Đèo Cả, Đá Bia và Hòn Bà. Mỗi một địa điểm đều có thể ngắm nghía phong cảnh hữu tình của vùng biển xanh ngắt này, nhưng đẹp nhất vẫn là thưởng thươc vẻ đẹp của nó khi đứng trên Đèo Cả, từ đây mở ra trước mắt hoàn toàn vẻ đẹp dải cát trắng, uốn lượn bên rìa biển đẹp dịu dàng.

Hưởng thụ trọn ven tất cả những khoảng khắc đáng nhớ tại mảnh đất nên thơ này, sẽ in đậm trong nỗi nhớ của từng du khách, đã đi, sẽ hẹn nhiều lần quay trở lại.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here