Trang Chủ Du lịch miền Bắc Du lịch Cao Bằng Thác Bản Giốc – Tuyệt tác thiên nhiên dành tặng Cao Bằng

Thác Bản Giốc – Tuyệt tác thiên nhiên dành tặng Cao Bằng

383
CHIA SẺ

Thác Bản Giốc hùng vĩ tuyệt đẹp nằm ngay giữa biên giới Việt – Trung là tuyệt tác thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất Cao Bằng.

Xem thêm: Kinh nghiệm đi phượt Cao Bằng khám phá thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc cao 53m, rộng 300m gồm ba tầng nước với nhiều ngọn thác lớn nhỏ khác nhau đổ xuống dòng sông Quây Sơn, những khối nước lớn đổ xuống qua nhiều bậc đá vôi, tạo thành một màn mưa bụi nước trắng xóa kỳ ảo.

Thác Bản Giốc được ghi danh là con thác cao thứ tư trên thế giới, nhờ vẻ đẹp tự nhiên và cảnh vật huyền thoại đây cũng là con thác đẹp bậc nhất Việt Nam.

Không chỉ có thể, vào thời điểm này cũng là vừa qua mùa mưa, con thác huyền thoại đang trần trề sự sống, nước đầy và chảy mạnh, để đẹp lên đỉnh điểm, không thể bỏ qua.

Thác Bản Giốc thuộc xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, cách thị xã Cao Bằng 89km, nơi đây vào mùa thu tháng 9 đến tháng 11 là vụ mùa thu hoạch hạt dẻ, chính vụ vào cuối tháng 9.

Đến nơi đây vào thời điểm này, du khách sẽ được hòa mình trong không khí vui mùa của bà con dân tộc, thưởng thức cái vị đậm đà của các món ăn được chế biến từ hạt dẻ.

Không chỉ có thể, vào thời điểm này cũng là vừa qua mùa mưa, con thác huyền thoại đang trần trề sự sống, nước đầy và chảy mạnh, để đẹp lên đỉnh điểm, không thể bỏ qua.

Đến Cao Bằng, không còn gì tuyệt hơn là có thể mang trong tay chút hương vị của miền đất này về làm quà. Mua hạt dẻ tại Cao Bằng, nên chọn những hạt nâu đều, bóng, to tròn, những hạt này được hái đúng độ chín.

Ngoài ra, thưởng thức món ăn đặc sản bánh trứng kiến, ăn một lần sẽ nhớ mãi, sự đặc thù của mùi vị vùng đất, độc và lạ, món ăn được làm từ trứng kiến đen Cao Bằng.

Đến với Cao Bằng, ngoài chiêm ngưỡng thác Bản Giốc, thưởng thức hạt dẻ Trùng Khánh, bánh trứng kiến, du khách còn có dịp được nghỉ tại những căn nhà sàn của người Tày, người Nùng với không gian và khí hậu thoáng mát, dễ chịu.

Nếu là người yêu văn hóa truyền thống, bạn sẽ được nghe chính những con người thân thiện nơi đây khoe những điệu lượn, hát then, điệu Sli giang bên ánh lửa bập bùng, ấm áp.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here