Trang Chủ Du lịch nước ngoài Du lịch châu Á Jordan, khởi nguồn huyền thoại Ả Rập (phần 2)

Jordan, khởi nguồn huyền thoại Ả Rập (phần 2)

272
CHIA SẺ

Vương quốc Jordan, nơi giao thoa Đông Tây, là nơi vận chuyển hương liệu, gia vị, nhựa thơm, vải lụa của những đoàn xe buôn. Cũng là con đường hành hương của con chiên Kito và Hồi giáo niên sử đã ngàn năm. Một mảnh đất của huyền thoại và những điều thần bí.

Wadi Rum, thung lũng mặt trăng     

Tên gọi của vùng đất cũng được bắt nguồn từ sự hình thành của vùng đất từ xưa đến nay.

Trước kia nơi đây là một hệ thống những con suối, cho đến nay đã cạn (Wadi) và bị sa mạc hóa. Khu vựa sa mạc này nằm ở phía Nam Jordan cũng là khu vựcc suối cạn lớn nhất Jordan.

Tên Rum rất có thể đến từ một gốc tiếng Aram – nghĩa là “cao”. Để phản ánh đúng cách phát âm tiếng Ả Rập của nó, các nhà khảo cổ chép nó như là Wadi Ramm. Đỉnh cao nhất của Wadi Rum là núi Um Dami với độ cao hơn 1.800m trên mực nước biển.

Amman, Trung Đông phố cổ

Amman là thủ đô của Jordan, thời La Mã có tên gọi khác rất nhiều người biết đến là Philadenphia. Thuộc khu vực phía Tây của Jordan, thành phố này tọa mình trên tất cả 19 ngọn đồi lớn nhỏ.

Là thành phố lâu đời nhất trên thế giới, được người đời nhắc danh trong kinh thánh với cái tên thần Rhabbat Ammon, thành phố này mang trong mình cái nét kiến trúc bụi phủi, cổ hoặc của kiến trúc thời La Mã.

Amman có những di tích cổ xưa nhất chính minh cho lịch sử lâu đời và thần bí của mình, từ đền thờ Hercules vị bán thần anh hùng của con người, cho đến nhà hát 6000 chỗ ngồi và khu chợ Souk sầm uất.

Biển chết, địa ngục thủy sinh

Mang bên mình cái tên đầy chết chóc, nhưng thực chất Biển Chết lại là một địa điểm du lịch tuyệt vời và vô cùng hấp dẫn. Nằm ở biên giới phía đông Jordan khu biển này thực chất là một hồ nước muối có nồng độ cực cao, khiến khôn một loài sinh vật nào có thể sống sót được tại đây.

Nơi đây được hình thành do đứt dãy trên bề mặt Trái Đất tự nhiên, nó là một phần của vết nứt trên vỏ Trái Đất có tên gọi là Đại thung lũng. Khu vực này có rất nhiều các chất hóa học thô, gắn liền với đời sống sức khỏe cũng như tâm linh của con người ngàn đời nay, phục vụ cho việc ướp xác của Ai Cập cổ đại, hoặc điều trị sức khỏe cho vua chúa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here