Trang Chủ Du lịch Việt Nam Du lịch miền Bắc Cồn Đen và cồn Vành đâu sẽ là địa điểm lý tưởng...

Cồn Đen và cồn Vành đâu sẽ là địa điểm lý tưởng hơn tại Thái Bình?

1115
CHIA SẺ

Hiện tại Thái Bình đang xây dựng 2 địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng tương đối tốt bao gồm cồn Đen và cồn Vành. Ngoài ra khi đến nơi đây các bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp cũng như con người hiền hậu, chất phát nơi đây!

1, Cồn Vành thuộc huyện Tiền Hải

Cồn Vành, Thái Bình, được xem là cửa ngõ vịnh Bắc Bộ với bãi biển đẹp cùng triền cát trải dài, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí cho một chuyến du lịch biển cuối tuần của bạn. Cồn Vành nằm trong Khu dự trữ sinh quyển châu thổ sông Hồng được UNESCO công nhận từ năm 1994 và là một trong các điểm đến duy nhất ở Việt Nam giữ được hệ sinh thái cũng như bãi biển nguyên sơ, thu hút những người ưa thích khám phá. Cồn Vành nằm cách đất liền 7km thuộc xã Nam Phú, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Đi dọc bãi cát dài ngút ngát theo hướng Nam là đường dẫn đến Trạm Hải đăng Ba Lạt. Du khách có thể trèo lên 10 tầng bậc thang để đứng ở độ cao nhất của Hải đăng. Từ đây, chúng ta có thể phóng tầm mắt ôm trọn cửa sông Ba Lạt vào lòng. Đây là nơi “giao duyên” giữa biển Nam Định và Thái Bình, nơi cửa sông ba nhánh làm nên một khu sinh quyển Cồn Vành đẹp và nên thơ.

Du lịch Cồn Vành phù hợp cho chuyến đi chơi cuối tuần. Tuy nhiên, nếu có thêm thời gian, bạn nên thăm thú các nơi lân cận như bãi biển Cồn Đen (huyện Thái Thụy), được mệnh danh là Cồn Biển đẹp nhất miền Bắc; khu du lịch sinh thái biển Đồng Châu (cách Cồn Vành 7km) và những địa danh nổi tiếng như chùa Keo, đền trần…

2, Cồn Đen thuộc huyện Thái Thụy

Không nổi tiếng về du lịch biển nhưng Thái Bình là nơi sở hữu nhiều cồn biển đẹp tại miền Bắc. Ngoài cồn Vành ở Tiền Hải, những người yêu vẻ đẹp nguyên sơ cùng hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển Thái Bình không nên bỏ qua Cồn Đen ở Thái Thụy, một địa điểm tạo cảm giác mới cho chuyến du lịch cuối tuần trong những ngày nắng nóng.

Tới đây bạn có thể thu hoạch Ngao cùng người dân nơi đây!

Cách Hà Nội khoảng 150 km và thành phố Thái Bình khoảng 40 km, du khách có thể dễ dàng đi đến Cồn Đen bằng cả phương tiện công cộng và cá nhân. Theo quốc lộ 1 từ Hà Nội đến Phủ Lý, bạn rẽ vào quốc lộ 21, đi thẳng đến thành phố Nam Định rẽ trái vào quốc lộ 10 là đến thành phố Thái Bình.

Được hình thành do kiến tạo bồi đắp phù sa và bùn cát của sông Trà Lý dưới tác động của dòng chảy giữa sông và chế độ thủy động lực vùng ven biển, nên Cồn Đen có địa hình tương đối bằng phẳng. Vào những ngày nắng nóng, đi dọc chiều dài khoảng 3 km của Cồn Đen, bạn sẽ cảm thấy dịu mát hơn khi ngắm những đợt sóng trắng xóa ào ạt xô bờ và dải thông xanh mướt đung đưa theo làn gió biển.

Tại đây bạn có thể chiêm ngưỡng một cánh rừng phòng hộ qua cây cầu gỗ gài gần 500 mét.

Với sự đa dạng của rừng ngập mặn, đây cũng là dịp để bạn thỏa sức tìm hiểu thế giới thiên nhiên ven biển ở Cồn Đen. Trên triền cát, những bông hoa muống biển tạo nét thi vị cho bờ biển, dưới nước vẹt, bần, đước, sú… tạo thành “bức tường xanh” chắn bão. Đây cũng là nơi trú ngụ của 500 loài động vật thủy sinh, cỏ biển và 200 loài chim các loại, trong đó có nhiều loài chim quý hiếm được ghi trong Sách Đỏ thế giới tạo nên sức hấp dẫn rất riêng với du khách.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here