Trang Chủ Kinh nghiệm du lịch Bí kíp chụp ảnh ‘chất’ như trang bìa tạp chí khi đi...

Bí kíp chụp ảnh ‘chất’ như trang bìa tạp chí khi đi du lịch cùng hội bạn thân

353
CHIA SẺ

Du lịch cùng với hội bạn thân không chỉ cực vui mà còn hứa hẹn sẽ cho ra đời nguyên abum ảnh để đời đấy nhé. Đã qua rồi cái thời đi du lịch là chụp ảnh nhảy kiểu yomost hay giơ tay chữ V, chụp hình du lịch giờ đây phải theo kiểu “so deep”, “ton-sur-ton” như ảnh ìa của các tạp chí thời trang nổi tiếng vậy.

Phải thừa nhận rằng dân tình càng ngày chụp hình càng đẹp, tạo dáng càng ngày càng chuyên nghiệp và sáng tạo vì thế chỉ đi du lịch thôi họ cũng có những bộ ảnh “so deep” như ảnh bìa của các tạp chí thời trang. Dưới đây là những gợi ý từ toidulich.com để giúp bạn có những bức ảnh đẹp khi đi du lịch cùng hội bạn thân nhé.

Trang phục ton-sur-ton 

Trang phục là một trong những điểm nhấn quan trọng giúp bạn có những bức ảnh đẹp. Không cần những bộ quần áo phải giống hệt y chang nhau, chỉ cần những bộ quần áo, váy vóc cực ton-sur-ton về màu sắc, họa tiết, phong cách, kiểu dáng… là đã đủ rồi. Đặc biệt, tùy theo địa điểm mà bạn đi du lịch như lên núi hay xuống biển mà phải chọn những trang phục phù hợp với nơi mình tới. Bên cạnh đó, những phụ kiện đi kèm như mũ, kính mát hay băng đô sẽ giúp bức ảnh của nhóm bạn thêm ấn tượng.

Ảnh: Kenh14

Ảnh: Kenh14

Ảnh: Kul.vn

Ảnh: Kul.vn

Chọn background

Hãy tận dụng phong cảnh tuyệt vời trong những chuyến du lịch của bạn để làm nền cho bộ ảnh của mình. Tuy nhiên, không cần phải lặn lội đâu chi cho xa xôi, nhiều địa điểm tưởng chừng quen thuộc như một góc đường phố, một quán cà phê hay ngay trong phòng khách sạn cũng có không ít góc đẹp để bạn tận dụng cho bộ ảnh của mình. Đặc biệt bạn không nên chụp ảnh vào thời điểm đông người vì sẽ bị những người qua lại làm hỏng bức ảnh của bạn.

Ảnh: @andypham1303

Ảnh: @andypham1303

Ảnh: Kul.vn

Ảnh: Kul.vn

Cách tạo dáng

Điều cơ bản nhất để có một bức ảnh nhóm “chất” đó là đội hình phải thật đẹp. Trước khi chụp, các bạn nên chuẩn bị trước các tư thế tạo dánh cơ bản để tránh trường hợp có thành viên trong nhóm nhìn lạc quẻ.

Ảnh: @antoetoe

Ảnh: @antoetoe

Không cần nhóm đông, chỉ cần nhóm 4-5 người là đã đủ để có bức hình như trên tạp chí. Tuy nhiên, một lời khuyên dành cho bạn là nếu đội hình có người cao thấp chênh lệch quá rõ, hãy chọn tư thế ngồi cả đội cùng ngồi hoặc người cao nhất hay thấp nhất ngồi để tránh chệch đội hình. Đặc biệt khi chụp hình các bạn cần tạo dáng thật tự nhiên, thả lỏng và nhớ “diễn sâu” vào nhé.

Ảnh: baomoi.com

Ảnh: baomoi.com

 Ảnh: Ngô Minh Anh

Ảnh: Ngô Minh Anh

Chỉnh sửa ảnh

Một bức ảnh đầu tư trang phục, tạo dáng long lanh mà màu sắc không đẹp thì bức ảnh vẫn khó có thể đẹp. Các bạn đừng quên rằng chúng ta đang sống trong thời đại của công nghệ vì thế nên bạn hoàn toàn có thể làm cho những bức ảnh của mình long lanh hơn nhờ vào các ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí. Khi chỉnh ảnh, bạn có thể dựa trên màu sắc trang phục và cảnh quan xung quanh để chỉnh độ tương phản, độ sáng… cho phù hợp.

Ảnh: elle.vn

Ảnh: elle.vn

Máy chụp ảnh

Ngoài các mẹo trên, bạn cũng cần trang bị một chiếc máy ảnh nhỏ gọn thôi nhưng phải chụp ảnh thật nét để giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp cùng với hội bạn thân của mình phải không nào.

Ảnh: madridfrommyheart.com

Ảnh: madridfrommyheart.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here