Trang Chủ Du lịch miền Bắc Du lịch Cao Bằng Kinh nghiệm đi phượt Cao Bằng khám phá thác Bản Giốc

Kinh nghiệm đi phượt Cao Bằng khám phá thác Bản Giốc

1798
CHIA SẺ

Toidulich.com xin được phép giới thiệu kinh nghiệm chia sẻ đi Phượt bằng xe máy (hoặc ô tô) lên Cao Bằng của 1 bạn người Cao Bằng, các bạn có thể tham khảo để có được hành trình khám phá tuyệt nhất khi đến với thác Bản Giốc, hang Pắc Bó, suối Lê-nin, động Ngườm Ngao. cột mốc 108,…

“Mình quê ở Cao Bằng. Sinh viên học ở Hà Nội. Mình xin phép chia sẻ một số điểm du lịch, tham quan ở Cao Bằng.

1. Thác Bản Giốc ở Huyện Trùng Khánh ( như trong hình ) đến đó bạn có thể sang bên Trung Quốc, đi chợ vùng biên, check-in tại cột mốc. (ngay thác cũng có 1 cột mốc). Vào mùa lúa chín sẽ rất đẹp, bên dưới thác là màu vàng của lúa chín rộng mênh mông..

du-lich-thac-ban-gioc-toidulich-1

2. Chùa Phật Tích nằm ngay gần Thác lên đó bạn có thể ngắm toàn cảnh của Thác Bản Giốc, chùa sẽ rất đẹp khi lên đèn vào buổi tối .

3. Động Ngườm Ngao gần Chùa Phật Tích vào đó các bạn sẽ được khám phá.. nói chung lung linh huyền ảo.

4. Hang Pác Bó ở Huyên Hà Quảng nơi bác Hồ đặt chân về nước… có suối Lê-in trong xanh như ngọc, đàn cá vàng tung tăng lượn (nhưng mùa lũ thì ôi thôi =)))) ) có cả Núi Các-mác… lên đó các bạn có thể chèo lên cột mốc 108 nhưng giờ cột mốc đã đổi tên rồi nhé. Không lại leo mãi chăng thay 108 đâu cả =)))))

5. Mộ anh Kim Đồng người đội viên đầu tiên …. các bạn không vội có thể ghé vào thắp hương.. đến mộ anh Kim Đồng trước mới đến Pác Bó và đều trên 1 cung đường.

6. Khu rừng Trần Hưng Đạo ở Huyện Nguyên Bình. Nơi thành lập đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân.

7. Di tích lịch sử Chiến dịch biên giới Thu Đông 1950 ở Huyện Thạch An. Đến đó bạn đổ đèo Bông Lau luôn… đi xe khách thấy mùa nào cũng có lau (giờ đang làm đường mới nhé)

8. Hồ thang hen, cổng trời ở huyện Trà Lĩnh một thời không thẻ quên. Cổng trời linh thiêng, đúng ngày có rất nhiều người từ xa đến thắp hương, kể cả tận Sài Gòn. (cái nay mới bổ sung vi mình thay không đẹp lắm)

Lưu ý: Có xe bus từ thành phố đến thẳng Thác Bản Giốc . Bạn nào không có xe có thể ra Mỹ Đình đi xe đêm 200k/người.. hôm sau từ thành phố Cao Bằng đi thác . Rồi lại đi bus về thành phố, thậm chí tối có thể về Hà Nội luôn. 9h đêm mới hết xe ve Hà Nội. 1 ngày đi 3 chỗ là quá đủ.

Có cả bus từ thành phố đi Hà Quảng nhưng hình như không đến Pác Bó. Điểm này có xe máy hay hơn. Chi nên đi bus đi thác. Vì xe đến Thác luôn.

CÓ 2 CUNG ĐƯỜNG

1. Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Kạn – Cao Bằng.

2. Hà Nội – Bắc Ninh – Bắc Giang – Lạng Sơn – Cao Bằng.

3. Đi về cung 2 đến Thất Khê ( Lạng Sơn ) có thể đi Bình Gia – Bắc Sơn – Võ Nhai – Thái Nguyên (để tham quan Bắc Sơn cho tiện đường)

Đi cung đường 2 se qua đèo Bông Lau rồi đến Di tích 1950. Đường đi gần, không quanh co đồi núi. Rồi đi đường tắt đến Thác tiết kiệm thời gian.

Các bạn nên đi cung đường 1 rồi khi về thi cung đường 2. Và ngược lại.

Không nên bỏ lỡ 2 cung đường. Nếu bỏ cung đường 1 các bạn sẽ không cảm nhận được Đèo Giàng, Đèo Gió, Đèo Cao Bắc , Đèo Tài Hồ Sìn… mang theo áo ấm khi lên đèo và buổi tối mặc nhé. Vì ban ngày nóng nhưng ban đêm ngủ đắp chăn đó. Hi. Chúc thượng lộ bình an.

Trên đường đi các bạn còn gặp rất nhiều cung đường, đèo rất đẹp. Đèo Khau Liêu 1 thời quanh co uốn lượn trên đường đi thác, đèo Mã Phục từ thành phố đi về Quảng Uyên. Đúng mùa có tam giác mạch(giữa tháng 5, ngoài ra vẫn còn 1 số tháng có tam giác mạch như tháng 12). Mùa này người dân bán dưa chuột rất nhiều nữa . Ngon, rẻ,.

CÁC MÓN ĂN NGON, ĐẶC SẢN

1. Bánh cuốn Cao Bằng (ăn với măng ớt không tả nổi. Vị chua chua cay cay cứ phải nói là tuyệt.

2. Phở Vịt, vịt quay.

3. Hạt dẻ Trùng Khánh nếu đi đúng mùa

Mình chỉ thích bánh cuốn thôi, có dịp qua Trung Kính, gần Đại học Phương Đông cứ tìm là thấy quán, ngay gần đường (đường Trung Kinh – Q. Cầu Giấy – Hà Nội).

WELCOME TO CAO BANG”

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here